RECs :Thai  Fantacy แฟนตาซีไทย น่าอ่าน(ที่ผ่านการอ่านของข้าพเจ้า)

       มันคงไม่เดือดร้อนต้องเอามาเรคเท่าไหร่ ถ้าวอร์ยังรู้สึกว่ามีอะไรดีๆอ่านและยังหาอ่านได้ เผื่อๆจะมีใครแวะเวียนเข้ามาฝากเรื่องราวเพิ่มเติมให้วอร์ได้อ่าน เพราะช่วงนี้วอร์อยากอ่านแฟนตาซีดีๆซักหลายๆเรื่อง หลายเรื่องที่ตามก็ค่อนข้างเนินนาน ของดีก็เงี่ย

 

PrincessorPrince โดย Lalune จากสำนักพิมพ์ PC 
      ตอนนี้ออกมา 2 เล่ม ในส่วนของเล่ม 3 กำลังจิ้มๆ ซึ่งเซิจหาได้ที่้เด็กดี และขณะที่เขาจัดทำเวปไซค์แหล่งรวมพลคนรักเรื่องนี้ไว้ด้วย

เรื่องไม่เน้นความรักของตัวเอกเท่าไหร่ เพราะว่าถึงจะเอาตัวเรื่องของความรักมาเป็นเป้าหมายแต่ว่าการบรรยายและความรั่วที่เกิดขึ้นทำให้สนุกสนานไปกับการผจญภัยของนางเอกที่ผจญเวรกรรมมหาศาลพ่วงเอาพระเอกที่มีข่าวลือน่ากลัวแต่ก็มีนิสัยพิลึกๆที่ทำให้อ่านแล้วทั้งขำและก็น่าสงสาร เจ้าหญิงตัวแสบที่พยายามหาทางยกเลิกกการหมั้นจนต้องปลอมตัวเป็นชาย กับเจ้าชายที่ไม่รู้ตัวเลยว่าตกหลุมรักเพื่อนสนิทคนใหม่จนมีอาการสับสนเข้าไปว่าเป็นรักร่วมเพศจนคิดไปไกลว่าสายเลือดเขาสิ้น ตัวละครอื่นๆอีกมากมายที่อ่านกี่ครั้งก็นั่งขำมันทุกที 

SEVENA เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา  โดย กัลฐิดา สำนักพิมพ์ สถาพร

      ต้องบอกเลยว่ายังต้องให้แนะนำหรือไรเรื่องนี้ เชื่อว่ามันคงผ่านมือใครต่อใครมาครบและมีเป็นเจ้าของมากมายทั่วประเทศ(แล้วจะมาแนะนำทำไม?เอาเถอะเรื่องดีๆแนะนำไม่เสียหาย ) นิยายแฟนตาซีที่ปัจจุบันออกมา 5 เล่ม และนักเขียนก็ประกาศว่าไม่มีต่ออีกแล้ว 

เรื่องนี้ใครยังไม่ได้อ่านบอกได้คำเดียวว่าท่านได้พลาดเรื่องราวแสนจะสุดวิเศษที่ข้าพเจ้ายกคะแนนเต็มให้อย่างสิโรราบ ทั้งภาษาการบรรยาย ตัวละคร มีเสน่ห์ สีสัน ความเป็นตัวเองของละครที่ชวนจะลุ้นระทึกตลอด จำลองอุดมคติในหลายๆแง่หลายๆมุมซึ่งหาไม่ได้ในโลกแห่งความจริง การเสียสละเพื่อคนอื่นๆที่มีสิ่งที่เรียกว่า ยุติโดยธรรมอยู่ในเนื้อหา แจ่มมมากครับ เรื่องนี้เด็กอ่านได้ผู้ใหญ่อ่านแล้วดี

The Draker's Story (เดรเกอร์ สตอรี่) โดย กัลฐิดา ....ลงเนท ยังไม่ตีพิมพ์

      ผลงานคนเขียน เซวีน่า ไร้กังขา แถมฝีมือพัฒนาจนไม่อาจพลาดได้ สนุกทุกฉาก แต่แนะนำว่าอดทนรอรวมเล่มดีกว่าเพราะอ่านทางเนทแล้วท่านจะมีอาการติดขัดต้องคอยเช็คเนทอัพอยู่ร่ำไป(ทรมานอะ ตอนนี้ว่าจะเลิกอ่านรอรวมเล่ม)

     เรื่องราวแฟนตาซีของสาวน้อยตระกูลแคล ที่จู่ๆจากเด็กที่ต้องเลี้ยงปากท้องเพื่อเอาตัวเองและมารดาผู้อ่อนแอให้รอดในสังคมชนชั้นล่าง มีอันต้องถูกเข้าไปเรียนในโรงเรียนสุภาพสตรีที่มีประวัติยาวนานไร้กังขา แต่ที่น่ากังขากับเป็นตำแหน่งของสตรีอันดับหนึ่งที่ สาวน้อยไม่น่าจะได้มาครองเอาได้ ยังการค้นพบมังกรหายากที่นำไปสู่เดรเกอร์ที่ทำให้นางเอกของเราจำต้องเลือกทางที่ไม่อยากเดินเพียงเพราะเธอทำเพื่อแม่ของเธอให้มีชีวิต....


Raphael de l'air เ้จ้าชายแห่งสายลม โดย เถียนฟาง สำนักพิมพ์ สภาพร

     ผลงานออกมาแล้ว 1 เล่ม เล่ม 2 กำลังจิ้มอยู่ในเนท เรื่องนี้อ่านเล่มแรกท่านอาจจะรู้สึกขาดๆขัดๆบางอย่างเพราะการบรรยายที่เน้นการปูเรื่องและยังไม่ชิน เพราะเรื่องนี้เป็นแฟนตาซีที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆตรงที่พระเอกของเราเป็นเหมือนคนที่อยู่ในระบบสังคมพัฒนาแล้วแต่เรื่องราวที่เขาต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเป็นเมืองในตำนานซึ่งถูกปกปิดแยกขาดจาดกันด้วยอำนาจของเทพเจ้า ถึงอย่างนั้นก็ไม่ทำให้ความเป็นแฟนตาซีที่ควรมีสูญเสียไป เรากลับต้องลุ้นว่า เจ้าชายผู้มีเวทมนตร์เพียงคนเดียวจะจัดการยังไง ใช้ชีวิตยังไงในโรงเรียนเวทแห่งนี้ แถมเวทมนตร์ที่เจ้าตัวมีดันมีแต่เวทมนตร์ธาตุลมเพียวๆ ขณะที่คนอื่นๆเขาสามารถใช้เวทอื่นได้...เล่มแรกอาจไม่ตื่นเต้นนักแต่เล่ม 2ที่กำลังจิ้มผ่านเนทอยู่ ทำให้ท่านไม่อาจพลาดเรื่องนี้ได้ เพราะที่ๆยังมีตัวละครอื่นๆที่แสนจะน่ารักน่าชังไว้ให้น่าชื่นใจ  อย่าได้พลาด ราฟาเอลเดอแลร์

ไว้จะมาต่ออีกทีตอนนี้ขอตัว

edit @ 14 Aug 2009 10:54:54 by mrwar

Comment

Comment:

Tweet

Best essay custom writing service is , if you <a href="http://TOPWRITINGSERVICE.COM/">look here</a> and purchase perfect custom college essays from the expert team of writers.

#6 By Chan32Lesa (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-06-16 15:01

ขออนุญาติ ฝากงานตัวเองด้วยนะครับ เขียนไว้ทางเนท เหมือนกัน เป็นแฟนตาซี อิง ไสยศาสตร์ อ่านง่าย กุ๊กกิ๊กครับ มหาลัยไสยเวทย์ http://writer.dek-d.com/howtohuman/story/view.php?id=585697 ลองดูนะครับ

#5 By ควันธูป on 2010-01-31 14:27

GiWi---ยังคงอ่านเรื่องหลากหลาย เน้นจิตวิทยาไม่ก็อารมณ์หนักๆ เรื่องนี้เห็นมานานแล้วแต่ยังไม่มีอารมณ์เก็บตกมันมาอ่านเสียที ... งานของ วิน ใช่ป่ะ ถ้าวอร์จำไม่ผิดนะ ยังเลยคะเรื่องนี้ยังไม่มีโอกาสหยิบมันมา(เหมือนกับอีกหลายๆเรื่อง)

แล้วมันเป็นไงบ้างละคะ สรุปๆวิจารณ์ให้ฟังหน่อยสิ กีวี วอร์ก็อยากฟังคอมเม้นเรื่องนี้เหมือนกันนะ

#4 By mrwar (125.25.221.70) on 2009-08-16 14:12

ท่านวอร์อัพบล็อกๆๆๆๆๆๆๆ

เป็นไงบ้างค่า สบายดีป่าว ร้านหนังสือเป็นไงบ้าง ยังยุ่งอยู่มั้ยคะเอ่ย?
เซวีน่า เห็นหลายครั้งแล้วยังไม่เคยหยิบมาอ่านเลย ท่านวอร์พูดขนาดนี้ รู้สึกพลาดเลยนะเนี่ย ส่วนเล่มอื่นสงสัยต้องจำชื่อไว้ซะแล้ว ยังไม่ได้สังเกตดีๆซะที

ตอนนี้หนูกำลังจะอ่านมนุษย์ ความหมายและค่ายกักกัน ท่านเคยอ่านมั้ยเอ่ย

ปล.เย้ๆ ทวงฟิก55555+ ถ้าท่านแต่งต่อหนูก็ช่วยยกมือสนับหนุนอีกเสียงนะคะ

#3 By Giwi on 2009-08-15 20:50

ตอบ คุณ Sa-Saa
sad smile มีคนตามอยู่ด้วย เออขอโทษนะคะพอบอร์ดปิดแล้ววอร์ก็แอบเซ็งไม่รู้จะไปลงที่ไหน(บล็อคแกไงembarrassed ) รู้ว่ามีคนอ่านวอร์ก็จะเขียนต่อแล้วคะ แต่ของเป็นซักเดือนหน้าเถอะคะ ตอนนี้วอร์ยุ่งมากจริงๆ

#2 By mrwar (125.24.201.28) on 2009-08-15 12:30

เหมือนจะไม่เกี่ยวกับเอ็นทรี่ย์เท่าไหร่
แต่แอบอยากถามว่า..พอจะมีหวังได้อ่าน Destiny ต่อมั้ยอ่ะคะ ? ชอบเรื่องนี้มากๆ เลยค่ะ >////<

#1 By Sa-Saa on 2009-08-14 19:33